Kinh Nghiệm Sửa Nhà Tập Thể Cũ

Thông thường việc sửa chữa nhà tập thể cũ rất vất vả vì có vô số vấn đề phát sinh trong quá trình cải tạo. Các căn nhà tập thể cần sửa chữa nhằm khắc phục những ảnh hưởng về thời gian lên bề mặt như khắc chế những hiện tượng nứt tường nhà, ẩm mốc, nhà quá chật, quá ẩm thấp và thiếu ánh sáng.

Vì những điều này mà đòi hỏi người chủ phải có sự tính toán rất cẩn thận trước khi bắt tay thi công.

Sửa Chữa Nhà Tập Thể Tại Đống Đa Con trai 2

Trong bài viết này, mình sẽ đưa ra những kinh nghiệm về sửa chữa nhà tập thể cũ để bạn tham khảo để tìm ra phương pháp cải tạo nhà cũ một cách tốt nhất nhé!

>>> Xem thêm: 6 Thứ Đáng Đầu Tư Để Thiết Kế Cải Tạo Nhà Tập Thể

Lựa chọn đơn vị thi công uy tín

Khi sửa chữa nhà tập thể cũ việc lựa chọn đơn vị thi công đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nó sẽ là yếu tố chủ chốt quyết định sự thành công của việc sửa chữa. Họ sẽ đưa ra những gợi ý đáp ứng được yêu cầu của bạn, đảm bảo chất lượng, giá thành đảm bảo,…

>>>> Xem thêm: Cải Tạo Nhà Cho A Hiếu – Ban Nhạc Bức Tường

Khảo sát tình trạng ngôi nhà

Sau khi lựa chọn được đơn vị thi công thì công việc đầu tiên bạn bắt buộc phải làm là khảo sát tình trạng ngôi nhà để có cái nhìn bao quát và đưa ra những phương án tối ưu. Ví dụ như khảo sát dầm, cột nhà, …

Sửa Chữa Nhà Tập Thể Tại Đống Đa Con Gái 4

Dựa vào tình hình thực tế mà đơn vị thi công mới có thể sửa chữa, mở rộng diện tích, nâng tầng, xây thêm phòng, gia cố kết cấu, bố trí không gian,… phù hợp với mong muốn của gia chủ.

>>> Xem thêm: Cải tạo nhà tập thể cho gia đình anh Anh Tuấn

Chú ý vấn đề chống thấm, tình trạng nứt, mốc

Khi cải tạo sửa chữa lại nhà tập thể cũ cần chú ý tới những vấn đề như chống thấm nhà vệ sinh, khắc phục tình trạng tường bị nứt, mốc, chống thấm tường nhà, trần nhà, sân thượng, ….

Vì nhà cũ thường dễ bị ngấm nước, đọng nước làm tường hư hỏng gây mốc khiến tường trở nên cũ kỹ. Không chỉ bị tác động bởi nước nó còn bị tác động bởi khí hậu như nhiệt độ thất thường khiến tường bị nứt gây nguy hiểm cho gia chủ.

Sửa Chữa Nhà Tập Thể Tại Đống Đa Bếp 6

Đặc biệt, khi cải tạo nhà tắm, nhà vệ sinh cần loại bỏ hết các ô gạch cũ, lắp thêm điện nước và ốp tường, chống thấm sàn nhà, … vì đây là nơi dễ bị thấm, mốc nhất.  Tùy thuộc vào diện tích của từng nhà tắm mà chúng ta bố trí sao cho phù hợp.

Sắp xếp không gian hợp lý

Không gian sống cần sắp xếp một cách hợp lý, có thể thêm một số cửa sổ để khai thác ánh sáng và gió, có thể lát sàn gỗ để tô thêm vẻ đẹp cho ngôi nhà. Giảm bớt các vách ngăn để tận dụng ánh sáng tự nhiên, tạo sự liên kết giữa từng không gian trong căn nhà.

Chọn màu sơn sáng tạo cảm giác không gian thoải mái, dễ chịu.

Sửa Chữa Nhà Tập Thể Tại Đống Đa Bếp 9

Sử dụng đồ nội thất phù hợp

Sử dụng đồ nội thất di động hoặc đồ nội thất được thiết kế riêng cho những căn nhà có diện tích hẹp. Vừa đáp ứng được những nhu cầu cấp thiết nhưng tốn ít diện tích dễ sử dụng. Làm cho không gian trống tăng lên khiến căn nhà rộng rãi hơn hẳn việc sử dụng các đồ nội thất truyền thống.

Nếu gia đình quý khách đang có nhu cầu sửa chữa, nâng cấp không gian sống có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn sử dụng dịch vụ cải tạo nhà tập thể cũ giá rẻ:

——————————————————

CT CP KIẾN TRÚC NỘI THẤT CHARMING HOME

Web: https://charminghome.com.vn/
FB: http://fb.com/charminghome.com.vn/
Mail: admin@charminghome.com.vn
Tư Vấn Thi Công: 09.7794.5464
Hotline: 09.8338.4444

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ
DỰ ÁN