Nguyên Tắc Vàng Để Chọn Chung Cư Đúng Phong Thủy

Đặc trưng của chung cư là vừa tách bạch phần riêng lại vừa phụ thuộc phần chung. Ảnh hưởng giữa các căn hộ của toàn khối nhà với nhau. Các yếu tố phong thủy vẫn tuân theo những nguyên tắc cơ bản của nhà truyền thống. Nhưng có các khác biệt cần điều chỉnh linh hoạt. Dưới đây là những nguyên tắc vàng để chọn chung cư hợp phong thủy.

>>> Xem thêm: Những lỗi về phong thủy khi thiết kế chung cư

Xu hướng thiết kế thô mộc (Rustic)

Năng lượng và hướng của tòa nhà

Nên xem chung cư như một ngôi nhà lớn có nhiều phòng, nhiều tầng. Ngôi nhà ấy cần có được các thuận lợi về phong thủy như đón gió mát, tránh nắng gắt. Có khoảng lùi tương xứng với đường giao thông để giảm xung sát.

Tòa chung cư cần có khoảng Minh đường khoáng đạt phía trước. Tốt nhất nên là một công viên nhỏ làm chỗ vui chơi, nghỉ ngơi cho cư dân. Đồng thời là khoảng lùi, tạo tầm nhìn tốt cho người bên ngoài khi tiếp cận.

Một chung cư có phong thủy tốt cũng nên có khoảng cách hài hòa giữa các khối nhà. Cần tránh khe hẹp tạo gió hút do nhà cao tầng làm quá gần nhau.

Hướng của tòa nhà chung cư cũng là một yếu tố phong thủy quan trọng khi mua căn hộ. Hướng của một tòa chung cư là hướng thẳng góc với mặt cửa ra vào chính của chung cư.

>>> Xem thêm: Bảng Màu Sắc Phong Thủy Theo Mệnh

Nguyên Tắc Vàng Để Chọn Chung Cư Đúng Phong Thủy 1

Vị trí và hình dạng căn hộ

Khi chọn mua một căn hộ chung cư, bạn nên chọn một căn hộ ở tầng cao một chút. Lý do rất rõ ràng nhất đó là càng lên cao thì căn hộ của bạn càng chịu ít áp lực, nguồn năng lượng phong thủy cũng nhẹ nhàng hơn. Những căn hộ ở tầng cao luôn đón được nhiều ánh sáng hơn cũng như có tầm nhìn đẹp hơn, sự lưu thông khí bên trong nhà cũng tốt hơn.

Ngoài ra, bạn nên tránh những căn hộ đối diện trực tiếp với cửa thang máy hoặc cầu thang. Hãy chọn một căn hộ nằm bên ngoài khu vực công cộng, nhiều người đi lại để đảm bảo sự yên tĩnh, riêng tư trong cuộc sống.

Về hình dạng tổng thể của căn nhà, bạn nên chọn những căn hộ có hình dạng vuông vức, tránh những căn méo mó hoặc bị khuyết những góc quá lớn, vừa không tốt về phong thủy, vừa khó khăn trong việc sắp đặt nội thất bên trong.

Trong trường hợp bất khả kháng, chúng ta có thể khắc phục bằng cách treo một chiếc gương lớn tại những góc khuyết để bù lại và tạo cảm giác tròn đầy cho căn hộ.

>>> Xem thêm: Cách bài trí căn hộ hợp phong thủy

Nguyên Tắc Vàng Để Chọn Chung Cư Đúng Phong Thủy 2

Xem xét cách bố trí bên trong căn hộ

Khi chọn mua căn hộ, cần để ý nhằm tránh các bất lợi do hệ thống cửa gây ra, ví dụ hai căn hộ có cửa nhìn thẳng vào nhau tạo luồng gió hút, tầm nhìn xuyên thấu và tiếng ồn lan truyền qua lại giữa hai nhà. Một dạng trực xung khác là cửa căn hộ mở thẳng ra cầu thang hoặc cuối hành lang đâm thẳng vào nhà.

Tất cả các căn hộ chung cư đều có ban công. Đây là khoảng tiếp xúc với thiên nhiên, nắng, gió bên ngoài. Vì vậy, chúng ta cần lưu ý thêm một số điểm như tránh chọn những căn hộ mà cửa chính đối diện thẳng với cửa ban công vì nó sẽ làm cho năng lượng không đọng lại được trong nhà.

>>> Xem thêm: Sửa căn hộ có cần cúng không

Thiết Kế Nội Thất Chung Cư 4 ngủ 3 vệ sinh trung yen plaza-Model

Về cấu trúc bên trong, cần lưu ý đặc biệt đến WC và bếp vì đó thường là những không gian đã được bố trí sẵn rất khó thay đổi trong căn hộ chung cư. Phong thủy quan niệm, trong một căn nhà, khu vực trung tâm (trung cung) luôn phải sáng sủa, sạch sẽ. Vì vậy, những căn có WC nằm ở giữa nhà là tối kỵ, rất bất lợi về sức khỏe. Ngoài ra, những căn chung cư mở cửa nhìn ngay thấy bếp cũng bị hao tổn về tiền tài.

Trên đây là một số nguyên tắc vàng để chọn chung cư. Hy vọng sẽ giúp ích được các bạn phần nào.

Lan Nhi (Tổng Hợp)

——————————————————

CTCP KIẾN TRÚC NỘI THẤT CHARMING HOME

Web: https://charminghome.com.vn/
FB: https://fb.com/charminghome/
Mail: admin@charminghome.com.vn
Tư Vấn Thi Công: 09.7794.5464
Hotline: 09.8338.4444

5/5 - (2 bình chọn)
Chia sẻ
DỰ ÁN