Mở Quán Cà Phê – Một Vốn Bốn Lời

Charming Home – Công ty chuyên thiết kế nội thất quán cafe và thi công trọn gói. Xin gửi tới các bạn một bài viết rất hay của anh Cao Trung Hiếu về việc mở quán cafe.

Nguyên văn:

Tôi tin rằng bạn đã từng nghe đâu đó câu này “kinh doanh cafe là một vốn bốn lời”. Để nói về mức độ lợi nhuận “khủng” của việc kinh doanh quán cafe. Thực tế phải chăng là vậy?

>>> Xem thêm: Kinh doanh quán cafe cần bao nhiêu vốn là đủ

Mở Quán Cà Phê - Một Vốn Bốn Lời (1)

Tôi với kinh nghiệm hơn 4 năm kinh doanh quán cafe của gia đình. Xin chia sẻ đôi điều như sau:

Thứ nhất:

Kinh doanh cà phê thì “một vốn” thu lợi về nhiều hơn “bốn lời” nữa kìa. Ví dụ, một ly sinh tố bơ với chi phí nguyên liệu bằng 1/7 kg bơ * 30.000 vnd/kg. Giá vốn nguyên liệu 4.300 vnd/ly và giá bán 25.000 vnd/ly. Vậy đã hơn gấp bốn lần lời như câu nói dân gian chưa nhỉ!?

>>> Xem thêm: 6 sai lầm  khi kinh doanh cafe

Thiết kế quán cafe - Chị Loan - Bắc Giang (1)

Thứ hai:

Sự thật một vốn bốn lời trong kinh doanh quán cafe chỉ là so với giá vốn nguyên vật liệu. Trong thật tế, chi phí để cấu thành nên giá vốn của sản phẩm của quán cafe gồm nhiều yếu tố khác có tỷ trọng lớn hơn nhiều so với giá vốn nguyên vật liệu như: mặt bằng, chi phí lương nhân viên (pha chế, thu ngân, phục vụ, tạp vụ, bảo vệ, quản lý …), khấu hao tài sản, chi phí vận hành… Cho nên, nếu nghĩ “kinh doanh cafe một vốn bốn lời” bạn sẽ trở nên “bần cùng, phá sản”.

>>> Xem thêm: Dịch vụ cải tạo sửa chữa quán cafe

Mở Quán Cà Phê - Một Vốn Bốn Lời (2)

Thứ Ba:

Kinh doanh cà phê mang lại mức lợi nhuận cực khủng khi bạn doanh thu vượt qua ngưỡng doanh thu hòa vốn. Khi vượt qua doanh thu hòa vốn thì lợi nhuận thực sự khi vào túi bạn là với 10 đồng doanh thu tăng thêm bạn sẽ có lợi nhuận từ 5 – 8 đồng.

Ví dụ doanh thu hòa vốn của bạn là 100 triệu, doanh thu thực tế là 200 triệu tức bạn sẽ bỏ vào túi từ 50 – 80% của 100 triệu (bằng 200 triệu – 100 triệu), tức là 50 đến 80 triệu đấy. Một con số thật hấp dẫn đúng không? Cái quan trọng là phải xác định thật cụ thể doanh thu hòa vốn, và phát triển doanh thu thực tế để đạt kỳ vọng về lợi nhuận.

Thiết Kế Quán Cafe BĐS - Nội Thất

Thứ bốn:

Mở quán cafe kinh doanh là công việc không hề vất vả về “cơ bắp” vì việc khá nhẹ nhàng, nhưng cực kỳ vất vả về “đầu óc”, bạn có thể đọc thêm bài chia sẻ này của tôi chia sẻ kinh nghiệm quản lý tại quán cafe của gia đình ở những bài viết bên dưới.

Mở Quán Cà Phê - Một Vốn Bốn Lời (3)

Thứ năm:

Kinh doanh cà phê đòi hỏi tính chi tiết rất cao, do đó phải áp dụng phần mềm quản lý quán cafe thật chặt chẽ vừa tăng tính chuyên nghiệp và quan trọng nhất là kiểm soát được tình hình. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực dịch vụ và hơn 4 năm kinh doanh cà phê, tôi và cộng sự đã tạo nên phần mềm quản lý quán cafe có phiên bản miễn phí hoàn toàn dành tặng các quán cafe nhỏ & siêu nhỏ, đó như là phần trợ lực góp sức cùng doanh chủ Việt vậy, tham khảo tại PhanMemCaPhe(.)com. Dù quán cafe của bạn là nhỏ, vừa hay lớn, thì ngay lúc này phải áp dụng công nghệ thông tin vào quản trị để tăng năng suất và hiệu quả công việc.

Thiết Kế Quán Cafe - CH SÉC

Thứ sáu:

Kinh doanh cà phê cũng đòi hỏi chủ đầu tư phải có những ý tưởng độc đáo hay tư duy khác lạ trong việc định hình phong cách khi thiết kế quán cafeVì thời điểm hiện tại, một quán cafe mọc lên mà có thiết kế xấu, lạc hậu thì chắc chắn thất bại

Mở Quán Cà Phê - Một Vốn Bốn Lời (4)

Kết bài tôi mượn lại câu này “Kinh doanh cafe không phải trò chơi may rủi. Đừng lặp lại những sai lầm dẫn đến phá sản vì thiếu hiểu biết”. 

Hãy theo dõi website của chúng tôi để đón đọc những bài tiếp theo.

Bên cạnh đó, nếu bạn có nhu cầu muốn được tư vấn thêm về thiết kế. Đừng ngần ngại, nhấc máy lên và gọi cho Charming Home. Bạn sẽ được tư vấn dịch vụ thiết kế trước khi mở quán cafe.

——————————————————

CTCP KIẾN TRÚC NỘI THẤT CHARMING HOME

Web: https://charminghome.com.vn/
FB: https://fb.com/charminghome/
Mail: admin@charminghome.com.vn
Tư Vấn Thi Công: 09.7794.5464
Hotline: 09.8338.4444

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ
DỰ ÁN