Hóa Giải Điểm Xấu Phong Thủy Trong Căn Hộ Chung Cư

Căn hộ chung cư là loại hình nhà ở đang rất được ưa chuộng trong cuộc sống hiện đại. Bởi rất nhiều những ưu điểm rất thuyết phục của nó. Tuy nhiên, thiết kế căn hộ chung cư lại không giống như các loại nhà phố. Do đó, rất nhiều gia chủ gặp rắc rối trong việc thiết kế sao phù hợp với phong thủy. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra một số biện pháp hóa giải. Hy vọng có thể giúp gia chủ hóa giải điểm xấu phong thủy trong căn hộ chung cư.

>>> Xem thêm: Cách bố trí bếp hợp phong thủy cho chung cư

Những Lỗi Phong Thủy Trong Thiết Kế Căn Hộ Chung Cư 5

Hướng nhà

Hướng của chung cư là hướng thẳng góc với mặt cửa ra vào chính của chung cư. Chung cư hướng nam hoặc lân cận nam sẽ đón được gió mát và ánh sáng ổn định. Các cạnh ngắn quay về hướng xấu sẽ giảm thiểu những căn hộ chịu nắng Tây.

Đối với chung cư, nhiều khi gia chủ sẽ phải chấp nhận hướng nhà một cách thụ động. Tuy nhiên khó khăn này cũng có thể giải quyết. Đối với căn hộ chung cư quay về hướng không được đẹp như hướng Tây chẳng hạn. Nắng chiếu thẳng vào nhà, vào mùa hè sẽ rất nóng bức và ngột ngạt. Vì vậy, ta có giải pháp che nắng như tạo hành lang xanh hay lam che nắng.

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm sửa chữa nhà phố

Những Điều Trọng Yếu Về Phong Thủy Khi Mua Chung Cư 3 Hóa Giải Điểm Xấu Phong thủy

Phòng khách

Hầu hết các căn hộ là khi đứng ngoài cửa chính, có thể quan sát thẳng vào phòng khách và bếp. Đây là điều tối kị vì nó mang lại sự bất an cho gia chủ và hao tán tài lộc.

Để hóa giải điểm xấu này, chúng ta có thể sử dụng vách ngăn hờ tách riêng bếp và phòng khách. Sẽ tránh bếp và cửa chính có thể nhìn thông nhau. Vách này cũng có tác dụng trang trí và để vật dụng trong nhà.

Bên cạnh đó, sử dụng tượng vật, tranh ảnh cũng là một cách để hút tài khí vào nhà như:

  • Đặt bộ tài khí đáo gia đặt quay vào nhà có thể làm giảm khí xấu,
  • Bộ chiêu tài tiến bảo quay ra cửa đi hoặc cửa sổ để hút tài lộc từ bốn phương,
  • Dùng bình phong chắn ở hướng cửa ra vào,
  • Treo tranh phong thủy chủ đề “Thuận buồm xuôi gió”, “Cửu ngư” hoặc “Bát mã”….

>>> Xem thêm: Thuê thiết kế lại nhà cũ

Thiết Kế Nhà Phố Tại Thanh Xuân livkit 02

Phòng bếp

Cũng như phòng khách, bất lợi đầu tiên ở căn hộ chung cư chính là người bên ngoài có thể quan sát thẳng vào nhà bếp khi mở cửa. Điều này không tốt theo quy luật phong thủy bởi khí từ cửa xộc thẳng vào khu bếp.

Tuy nhiên khả năng di chuyển bếp lại khó khăn bởi phụ thuộc vào hệ thống đường nước và kết cấu kiến trúc của cả tòa nhà. Bởi vậy, nên đặt những vách ngăn lửng phân chia không gian, có thể là bình phong, kệ tủ, vách gỗ… tách biệt giữa bếp và phòng khách, lái hướng của dòng khí.

Thiết Kế Nhà Phố Tại Thanh Xuân livkit06 Hóa Giải Điểm Xấu Phong thủy

Phòng ngủ

Ít nhất một hoặc hai phòng ngủ trong một căn hộ chung cư sẽ có nhà tắm khép kín riêng từng phòng, mà diện tích lại hẹp, do đó không thể tách xa giường ngủ và nhà tắm, cửa có thể đối diện với giường như vậy sẽ gây nên những tổn hại về sức khỏe.

Ta cần có những biện pháp hạn chế khuyết điểm này, đặc biệt với những người mệnh hỏa vì Thủy xung với Hỏa. Biện pháp che chắn khuyết điểm này là bạn nên treo đồng tiền cổ trước cửa nhà tắm.

Những đồng tiền xu là biểu tượng của nguồn tài lộc và của cải. Cát khí của nó không những làm gia tăng tài lộc mà con đem lại nhiều may mắn, giải trừ tai họa, tiểu nhân…

Thiết Kế Nhà Phố Tại Thanh Xuân Master2.RGB_color Hóa Giải Điểm Xấu Phong thủy

Bên cạnh đó, một khuyết điểm của phòng ngủ chung cư là các phòng thường không vuông vắn, có vát góc dẫn đến việc khó bố trí đồ dùng cho cân bằng, giải pháp là chọn gương để tạo khoảng trống ảo. Ngoài ra có thể đóng tủ, kệ vừa vặn với vị trí bị lệch hoặc kê chậu cây giúp che chắn cũng như tạo cân bằng khí tốt.

Với những giải pháp hóa giải cho các tình huống kể trên cũng không khó thực hiện, vì vậy để bố trí căn hộ theo Phong thủy cũng không khó khăn gì. Hóa giải những điểm xấu trong phong thủy sẽ góp phần làm cho các căn hộ chung cư bên cạnh tính tiện nghi hiện đại còn là một môi trường tốt lành để tạo dựng một tổ ấm thực sự.

Theo: cafef.vn

——————————————————

CTCP KIẾN TRÚC NỘI THẤT CHARMING HOME

Web: https://charminghome.com.vn/
FB: https://fb.com/charminghome/
Mail: admin@charminghome.com.vn
Tư Vấn Thi Công: 09.7794.5464
Hotline: 09.8338.4444

5/5 - (2 bình chọn)
Chia sẻ
DỰ ÁN