5 Lưu Ý Khi Thiết Kế Nội Thất Phòng Tập Fitness

Ngày càng nhiều phòng tập thể hình mở ra điều đó dẫn đến sức cạnh tranh lớn. Để cạnh tranh, mỗi phòng tập đưa ra một chiến lược riêng cho mình. Một số phòng tập khác lại chọn cách cạnh tranh “ngầm”, không ồn ào. Họ tập trung nâng cao chất lượng phòng tập, đầu tư trang bị các máy móc. Cải thiện chất lượng dịch vụ & thiết kế nội thất phòng tập fitness ĐẸP.

>>> Xem thêm: Phòng tập Fitness SS Club

Thiết Kế Nội Thất Phòng Tập Fitness SS Club (34)

Tiêu chuẩn đầu tiên:

Trước hết, phòng tập phải tuyệt đối đảm bảo các trang thiết bị đầy đủ, hiện đại và an toàn. Đa dạng hóa thiết bị sẽ giúp cho mọi người có thể luyện tập được nhiều bài tập khác nhau. Hiệu quả luyện tập sẽ càng cao cũng như đảm bảo được an toàn cho học viên.

>>> Xem thêm: Cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng

Thiết Kế Nội Thất Phòng Tập Fitness SS Club (30)

Tiêu chuẩn thứ 2:

Khi thiết kế cần chú ý đến kích thước của các thiết bị và diện tích. Hiện nay, công nghệ tiên tiến đã sản xuất ra các dụng cụ tập đa chức năng. Nhỏ gọn và thuận tiện nên bạn sẽ không quá khó khăn trong việc lựa chọn.

Đây là sự cải tiến lớn giúp cho các phòng fitness có diện tích nhỏ hẹp sẽ vẫn thực hiện đầy đủ chức năng như các phòng tập lớn khác.

Bài trí các thiết bị luyện tập sao cho hài hòa, đạt tiêu chuẩn kỹ thuật. Đây cũng là một công việc hết sức quan trọng khi thiết kế phòng tập. Thiết bị hiện đại, đầy đủ nhưng phải sắp xếp sao hợp lí và thuận tiện với người tập.

Thường những thiết bị dùng để luyện tập cơ bản như tạ rời,…thường được bố trí ở giữa phòng tập. Việc sắp xếp các thiết bị tập fitness hợp lý thì sẽ tạo cảm giác rộng rãi hơn cho phòng tập.

>>> Xem thêm: Cải tạo nhà cấp 4 thành 2 tầng

Thiết Kế Nội Thất Phòng Tập Fitness SS Club (7)

Tiêu chuẩn thứ 3:

Tiêu chuẩn tiếp theo đó là thiết kế không gian phòng tập fitness mang lại cho người tập cảm giác thư giãn và thoải mái nhất. Nếu có điều kiện thì nên thiết kế phòng tập phải thật mát mẻ và thoáng đãng thì mới mang lại hiệu quả luyện tập.

Sở dĩ đây là một tiêu chí quan trọng vì không gian phòng tập không chỉ là nơi tập luyện nâng cao sức khỏe mà còn giúp cho người tập thư giãn, giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi.

Thiết Kế Nội Thất Phòng Tập Fitness SS Club (14)

Tiêu chuẩn thứ 4:

Ngoài ra, còn cần phải chú ý trưng bày vật trang trí, trang hoàng phòng tập, tạo cảm giác hứng thú, vui vẻ cho người tập. Chẳng hạn như treo tranh ảnh hay phối màu tường như thế nào gây hứng thú cho người tập, có thể cắm hoa hoặc mở nhạc trong lúc khách tập như một cách phối hợp giữa tập luyện với thư giãn, giải tỏa căng thẳng.

Mỗi người sẽ có một phong cách thẩm mỹ khác nhau nên tiêu chuẩn để thiết kế phòng tập fitness đẹp là vô số và không có đúng sai. Tuy nhiên, có một vài nguyên tắc cơ bản như trên mà bất cứ kiến trúc nào cũng phải biết và tuân thủ.

Thiết Kế Nội Thất Phòng Tập Fitness SS Club (17)

Nếu bạn sắp mở phòng tập mà vẫn chưa có ý tưởng nào cho phòng tập của mình hoặc đã có ý tưởng nhưng chưa biết triển khai như thế nào thì hãy liên hệ với Charming Home.

Chúng tôi có dịch vụ tư vấn thiết kế nội thất phòng tập fitness với các chuyên gia hàng đầu. Công ty chúng tôi cam kết làm được những gì bạn và khách hàng mong muốn.

——————————————————

CT CP KIẾN TRÚC NỘI THẤT CHARMING HOME

Web: https://charminghome.com.vn/
FB: fb.com/charminghome.com.vn/ 
Mail: admin@charminghome.com.vn
Tư Vấn Thi Công: 09.7794.5464
Hotline: 09.8338.4444

5/5 - (2 bình chọn)
Chia sẻ
DỰ ÁN