5 Lưu Ý Khi Thiết Kế Nội Thất Phòng Tập Fitness

Ngày càng nhiều phòng tập thể hình mở ra cũng đồng nghĩa với việc “miếng bánh béo bở” bị chia ra làm nhiều phần. Để cạnh tranh, mỗi phòng tập đưa ra một chiến lược riêng cho mình: giảm giá, khuyến mãi, chiêu trò Marketing, PR rầm rộ…

Một số phòng tập khác lại chọn cách cạnh tranh “ngầm”, không ồn ào, ầm ĩ, náo nhiệt mà vẫn vô cùng hiệu quả. Họ tập trung nâng cao chất lượng phòng tập, đầu tư trang bị các máy móc, dụng cụ tập gym tối tân, cải thiện chất lượng dịch vụ, thiết kế vừa đẹp, hiện đại lại mang tính an toàn và tiện dụng cao.

Thiết Kế Nội Thất Phòng Tập Fitness SS Club (23)

Dù dùng bất cứ cách thức nào để cạnh tranh thì người chủ phòng fitness cũng cần phải nhớ rằng kinh doanh phòng tập thể hình không chỉ mục tiêu lợi nhuận mà hơn hết là tạo ra một môi trường tập luyện an toàn và lành mạnh cho khách hàng.

>>> Xem thêm: Phòng tập Fitness SS Club mà chúng tôi đã thiết kế

Chỉ khi tuân thủ nguyên tắc hàng đầu là làm hài lòng khách hàng thì mới thu hút được thêm càng nhiều khách hàng mới đến với phòng fitness của bạn.

Thiết Kế Nội Thất Phòng Tập Fitness SS Club (34)

Trước hết, tiêu chuẩn để thiết kế phòng tập fitness là phải tuyệt đối đảm bảo các trang thiết bị đầy đủ, hiện đại và an toàn. Đa dạng hóa và hiện đại hóa các thiết bị sẽ giúp cho mọi người có thể luyện tập được nhiều bài tập khác nhau, hiệu quả luyện tập sẽ càng cao cũng như đảm bảo được an toàn cho học viên.

Thiết Kế Nội Thất Phòng Tập Fitness SS Club (30)

Đồng thời, khi thiết kế phòng tập thể hình cũng cần chú ý đến kích thước của các thiết bị và diện tích. Hiện nay, công nghệ sản xuất tiên tiến đã sản xuất ra các dụng cụ tập fitness đa chức năng mà còn rất nhỏ gọn và thuận tiện nên bạn sẽ không quá khó khăn trong việc lựa chọn những trang thiết bị tập luyện.

Đây là sự cải tiến lớn giúp cho các phòng fitness có diện tích nhỏ hẹp sẽ vẫn thực hiện đầy đủ chức năng như các phòng tập lớn khác.

Thiết Kế Nội Thất Phòng Tập Fitness SS Club (17)

Bài trí các thiết bị luyện tập sao cho hài hòa, đạt tiêu chuẩn kỹ thuật cũng là một công việc hết sức quan trọng khi thiết kế phòng tập fitness. Thiết bị hiện đại, đầy đủ nhưng phải sắp xếp sao cho hợp lí và thuận tiện với người tập nhất.

Thường những thiết bị dùng để luyện tập cơ bản như tạ rời,…thường được bố trí ở giữa phòng tập. Việc sắp xếp các thiết bị tập fitness hợp lý thì sẽ tạo cảm giác rộng rãi hơn cho phòng tập.

Thiết Kế Nội Thất Phòng Tập Fitness SS Club (7)

Tiêu chuẩn tiếp theo đó là thiết kế không gian phòng tập fitness mang lại cho người tập cảm giác thư giãn và thoải mái nhất. Nếu có điều kiện thì nên thiết kế phòng tập phải thật mát mẻ và thoáng đãng thì mới mang lại hiệu quả luyện tập.

Sở dĩ đây là một tiêu chí quan trọng vì không gian phòng tập không chỉ là nơi tập luyện nâng cao sức khỏe mà còn giúp cho người tập thư giãn, giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi.

Thiết Kế Nội Thất Phòng Tập Fitness SS Club (14)

Ngoài ra, còn cần phải chú ý trưng bày vật trang trí, trang hoàng phòng tập, tạo cảm giác hứng thú, vui vẻ cho người tập. Chẳng hạn như treo tranh ảnh hay phối màu tường như thế nào gây hứng thú cho người tập, có thể cắm hoa hoặc mở nhạc trong lúc khách tập như một cách phối hợp giữa tập luyện với thư giãn, giải tỏa căng thẳng.

Thiết Kế Nội Thất Phòng Tập Fitness SS Club (17)

Mỗi người sẽ có một phong cách thẩm mỹ khác nhau nên tiêu chuẩn để thiết kế phòng tập fitness đẹp là vô số và không có đúng sai. Tuy nhiên, có một vài nguyên tắc cơ bản như trên mà bất cứ kiến trúc nào cũng phải biết và tuân thủ.

Thiết Kế Nội Thất Phòng Tập Fitness SS Club (12)

Nếu bạn sắp mở phòng tập mà vẫn chưa có ý tưởng nào cho phòng tập của mình hoặc đã có ý tưởng nhưng chưa biết triển khai như thế nào thì hãy liên hệ với Charming Home.

Chúng tôi có dịch vụ tư vấn thiết kế lắp đặt phòng fitness với các chuyên gia trong lĩnh vực design. Công ty chúng tôi cam kết sẽ tư vấn và thiết kế phòng tập fitness tại nhà của bạn theo như những gì bạn và khách hàng mong muốn.

——————————————————

CT CP KIẾN TRÚC NỘI THẤT CHARMING HOME

Web: https://charminghome.com.vn/
FB: fb.com/charminghome.com.vn/ 
Mail: admin@charminghome.com.vn
Tư Vấn Thi Công: 09.7794.5464
Hotline: 09.8338.4444

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ
DỰ ÁN