Thiết Kế Nội Thất Nhà Trong Hẻm Cần Lưu Ý Những Gì

Không phải ai cũng may mắn sở hữu một căn nhà mặt phố, bởi nhiều yếu tố tác động như kinh tế, địa lí, phong thủy,… Chính vì vậy, không ít những ngôi nhà trong hẻm mọc lên và mọc lên càng ngày càng nhiều.

Tuy nhiên, không phải nhà trong hẻm nào cũng đạt chuẩn và có thiết kế nội thất hợp lí. Nếu gia đình đang sắp có ý định xây dựng một ngôi nhà trong hẻm thì khi thiết kế nội thất nhà trong hẻm cần lưu ý một số điểm sau.

Thiết Kế nhà Trong hẻm 20

Lựa chọn nội thất không quá cầu kì

Với những ngôi nhà trong hẻm thì không gian là điều quan trọng nhất. Hẻm nhỏ làm tối mắt người nhìn, nên việc lựa chọn, bố trí nội thất sao cho thông thoáng, đối lập với không gian bên ngoài sẽ làm cho bạn cảm giác dễ chịu hơn rất nhiều. Chính vì vậy, những chuyên gia nội thất thường khuyên bạn nên lựa chọn những món đồ nội thất nhỏ gọn, bớt cầu kì, đơn giản nhưng vẫn giữ được những nét đặc trưng, phong cách của từng sản phẩm.

Đối với phòng khách, lựa chọn kiểu ghế ngồi hoặc sofa góc L, chữ I để tăng diện tích phòng, đồng thời tận dụng được các góc chết của căn phòng.

Thiết Kế Nội Thất Nhà Trong Hẻm Cần Lưu Ý Những Gì 1

Đối với phòng khách, lựa chọn tủ bếp gỗ vừa phải, bàn ăn có thể sử dụng bàn tròn để tiết kiệm diện tích, tạo ra không gian nấu nướng gọn gàng, ngăn nắp

Tương tự các không gian khác, cần lựa chọn loại sản phẩm phù hợp với thiết kế của ngôi nhà.

>>> Xem thêm: Thiết kế nhà trong hẻm khó hay không

Chọn màu sáng, bắt mắt

Màu sắc đối với những ngôi nhà trong hẻm thật sự quan trọng, bởi nó có thể “đánh lừa thị giác”, ghi điểm trong mắt khách đến thăm nhà. Những ngôi nhà trong hẻm nên chọn những tone màu sáng, bắt mắt để tạo cảm giác rộng rãi. Màu sắc như xanh bạc hà, mỡ gà, trắng, hồng nhạt, v… v… phù hợp với những ngôi nhà có diện tích khiêm tốn, nó khiến cho không gian trông rộng hơn.

Thiết Kế Nội Thất Nhà Trong Hẻm Cần Lưu Ý Những Gì 3

Một cách đánh lừa thị giác được nhiều nhà thiết kế nội thất cho những căn nhà trong hẻm là sử dụng gương. Gương tạo ra cho mắt nhìn hình dung được một không gian ảo, khiến không gian vừa thoáng đãng, vừa sáng sủa.

Kết hợp cây cảnh, tán lá nhỏ

Không gian tù túng trong ngõ hẹp sẽ làm hạn chế không khí cũng như tăng bụi bẩn. Vì vậy, tạo không gian với cây xanh được nhiều chủ nhà yêu thích. Tuy nhiên, giàn cây không nên quá xum xuê, lựa chọn những cây cảnh nhỏ, như trúc cảnh, chuối cảnh, hoặc giàn hoa nhỏ để tạo không gian tươi mát cho ngôi nhà.

Thiết Kế Nội Thất Nhà Trong Hẻm Cần Lưu Ý Những Gì 2

Nhà trong hẻm tuy không có thế mạnh về không gian nhưng gia chủ vẫn có thể tự tạo ra không gian thoáng đãng nhờ cách bố trí, thiết kế nội thất trong căn nhà. Nắm được một số lưu ý trên sẽ giúp gia đình dễ dàng lựa chọn nội thất sao cho phù hợp nhất với ngôi nhà thân yêu của mình.

>>> Xem thêm: Mẫu nhà trong hẻm cực đẹp ở TP.HCM

——————————————————

CTCP KIẾN TRÚC NỘI THẤT CHARMING HOME

Web: https://charminghome.com.vn/
FB: https://fb.com/charminghome.com.vn/
Mail: admin@charminghome.com.vn
Tư Vấn Thi Công: 09.7794.5464
Hotline: 09.8338.4444

5/5 - (4 bình chọn)
Chia sẻ
DỰ ÁN