Những Điều Cần Biết Trong Thiết Kế Nội Thất Cửa Hàng Giày Dép

Bạn đang có nhu cầu mở một cửa hàng kinh doanh giày dép? Bạn băn khoăn không biết thiết kế nội thất như thế nào để thu hút khách hàng? Bài viết hôm nay sẽ gợi ý những lưu ý vô cùng quan trọng để không gian cửa hàng của bạn thật độc đáo, mới lạ và hấp dẫn.

Thị trường giày dép chưa bao giờ ngừng sôi động. Các cửa hàng giày dép mọc lên ngày càng nhiều, vì thế, việc thiết kế, sắp đặt nội thất cho cửa hàng giày của bạn là yếu tố quan trọng giúp việc kinh doanh và vận hành cửa hàng được tốt nhất.

Thiết Kế Nội Thất Cửa Hàng Giày Dép 1

Lựa chọn phong cách thiết kế

Việc thiết kế nội thất cửa hàng kinh doanh giày dép không chỉ đơn thuần là sắp xếp sản phẩm như thế nào cho bắt mắt mà phải phối hợp màu sắc, chất liệu, trang trí để tạo nên một phong cách thiết kế nhất định.

Trước đây, đa số người kinh doanh thiết kế nội thất theo phong cách truyền thống. Tức là, các kệ tủ trưng bày sản phẩm được xếp song song hoặc ốp tường để trưng bày nhiều sản phẩm ở từng khu riêng lẻ. Tuy nhiên, bạn cũng có thể đem lại sự sang trọng và đẳng cấp của cửa hàng theo phong cách boutique. Đây là kiểu nội thất được áp dụng nhiều ở những thương hiệu nổi tiếng. Với phong cách này, bạn có thể bố trí sản phẩm ở từng khu riêng biệt với chủ đề riêng.

Thiết Kế Nội Thất Cửa Hàng Giày Dép 2

Ngoài ra, bạn có thể sáng tạo những phong cách nội thất đậm chất cá tính riêng. Thay vì phải bố trí các sản phẩm theo từng loại riêng như giày thể thao, giày công sở, guốc,…thì hãy thử bố trí tự do theo sở thích của mình. Như vậy, có thể tận dụng tối đa hướng di chuyển của khách hàng trong cửa hàng khi muốn mua sản phẩm nào đó. Điều này không chỉ đem lại sự phóng khoáng cho cửa hàng mà còn tăng thêm sự thoải mái cho khách hàng. Tuy nhiên, hãy đảm bảo cách thiết kế của mình không gây cảm giác lộn xộn, bừa bãi.

Lựa chọn màu sắc và đồ nội thất

Màu sắc không gian và đồ nội thất ảnh hưởng rất nhiều đến sự mua sắm và trải nghiệm của khách hàng. Chẳng hạn, nếu cửa hàng kinh doanh giày dép thể thao, hãy lựa chọn những gam màu tươi trẻ, sôi động. Còn sản phẩm công sở thì lại thích hợp với các gam màu trầm và sang trọng.

Thiết Kế Nội Thất Cửa Hàng Giày Dép 3

Đối với đồ nội thất, lựa chọn kích thước và màu sắc hài hòa với không gian tạo hiệu ứng bắt mắt và muốn dừng chân lâu hơn. Nếu lựa chọn tủ giày quá cao, khách hàng khó có thể xem và lựa chọn sản phẩm phía trên. Với không gian hạn chế, tận dụng các kệ tủ bằng kính và tủ áp tường là lựa chọn tối ưu giúp không gian trở nên rộng rãi hơn.

Bố trí ánh sáng hợp lý

Kết hợp hài hòa ánh sáng và đồ nội thất trong cửa hàng sẽ đem đến hiệu ứng thu hút khách hàng không ngờ. Tránh bố trí ánh sáng quá mạnh gây chói mắt, khó chịu. Bạn có thể kết hợp đèn màu vàng để tạo sự ấm áp và nổi bật cho các sản phẩm trưng bày.

Một mẹo nhỏ là hãy bố trí thêm ánh sáng làm điểm nhấn ở kệ chứa những sản phẩm cao cấp để thu hút sự chú ý của khách hàng nhiều hơn,

Thiết Kế Nội Thất Cửa Hàng Giày Dép 4

Như vậy, với một vài lưu ý trên, bạn sẽ có mau chóng sở hữu một cửa hàng giày dép trong mơ. Khách hàng dù là ai cũng khó có thể kìm lòng trước những không gian nội thất độc đáo và bắt mắt như vậy.

>>> Xem ngay: Một số SHOP chúng tôi đã thi công

——————————————————

CTCP KIẾN TRÚC NỘI THẤT CHARMING HOME

Web: https://charminghome.com.vn/
FB: https://fb.com/charminghome.com.vn/
Mail: admin@charminghome.com.vn
Tư Vấn Thi Công: 09.7794.5464
Hotline: 09.8338.4444

Rate this post
Chia sẻ
DỰ ÁN