Nguyên Tắc Ánh Sáng Trong Thiết Kế Quán Cafe Đơn Giản

Nếu bạn đã lên được ý tưởng thiết kế nội thất cho không gian quán cafe của mình thì việc tiếp theo cần quan tâm đó là ánh sáng. Thiết kế ánh sáng sẽ giúp quán cà phê thêm hấp dẫn khách hàng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những nguyên tắc ánh sáng trong thiết kế quán cafe đơn giản nhé.

Thiết Kế Quán Cafe Đơn Giản (1)

Tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên

Vào ban ngày, quán cafe nên tận dụng ánh sáng tự nhiên càng nhiều càng tốt, bởi ánh sáng tự nhiên luôn đem đến chúng ta cảm giác thoải mái, dễ chịu và không gian thoáng đãng. Để sử dụng ánh sáng tự nhiên nhiều nhất có thể, hãy thiết kế những cửa kính lớn hoặc những ô cửa sổ rộng mở và giếng trời để đưa ánh sáng vào không gian. Nếu quá nắng, bạn hãy trang trí bằng những tấm rèm mỏng hoặc tấm mành tre truyền thống,…

>>> Xem thêm: Quán cafe ở Hoàng Quốc Việt mà chúng tôi thiết kế

Sử dụng nhiều lớp ánh sáng

Nhiều lớp ánh sáng ở đây ý chỉ sử dụng các nguồn sáng khác nhau trong một không gian. Hãy kết hợp các nguồn ánh sáng sao cho hài hoà và làm nổi bật được không gian, nội thất trong quán. Bạn có thể kết hợp giữa ánh sáng tự nhiên, ánh sáng chính, ánh sáng treo tường, dây đèn trang trí,…các nguồn sáng đan xen nhau sẽ tạo nên không gian ấm cúng và thú vị.

Thiết Kế Quán Cafe Đơn Giản (2)

Lựa chọn những thiết bị chiếu sáng độc đáo

Nhiều quán cafe hiện nay đã không còn mặn mà với việc sử dụng những đèn huỳnh quang dài hay đèn sợi đốt tròn đơn điệu. Thay vào đó, sử dụng những loại đèn được thiết kế cầu kì hơn đóng vai trò như các điểm nhấn nội thất trong quán cafe. Bạn có thể sử dụng đèn chùm tinh xảo, đèn treo có dây dài xếp thành hàng, đèn treo tường cổ điển,…

>>> Xem thêm: 5 Ý tưởng thiết kế quán cafe bệt

Hãy bố trí hệ thống đèn và ánh sáng theo đường dọc, đường ngang, zig zắc hoặc các khuôn hình học khác để tạo sự khác biệt cho từng không gian. Đối với quán cafe ngoài trời thì bạn có thể thiết kế ánh sáng bằng cách quấn dây đèn led tại các góc quán để tạo điểm nhấn cho không gian. 

Thiết Kế Quán Cafe Đơn Giản (3)

Điều chỉnh ánh sáng hợp lý theo thời gian trong ngày

Nhiều quán cafe phục vụ khách hàng cả ngày thì nên thay đổi cường độ ánh sáng cũng như màu sắc ánh sáng sao cho phù hợp với bên ngoài. Ban ngày, hãy sử dụng đèn có ánh sáng trắng hoặc ánh sáng cường độ nhẹ để tạo cảm giác nhẹ nhàng, dễ chịu.

Khi mặt trời lặn, ánh sáng của bạn nên được điều chỉnh sao cho khách hàng cảm thấy không gian ấm cúng và thân mật hơn, ví dụ sử dụng thêm ánh sáng màu vàng hoặc những dây đèn led rực rỡ,…

Thiết Kế Quán Cafe Đơn Giản (4)

Còn chần chừ gì nữa mà bạn không thử áp dụng những nguyên tắc thiết kế ánh sáng mà chúng tôi vừa chia sẻ. Hi vọng bạn sẽ có được một không gian  quán cafe thật nổi bật và thu hút khách hàng nhờ thiết kế ánh sáng thông minh.

——————————————————

CTCP KIẾN TRÚC NỘI THẤT CHARMING HOME

Web: https://charminghome.com.vn/
FB: https://fb.com/charminghome.com.vn/
Mail: admin@charminghome.com.vn
Tư Vấn Thi Công: 09.7794.5464
Hotline: 09.8338.4444

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ
DỰ ÁN