HOTLINE
09.8338.4444
Thiết Kế Nhà Vườn

Thiết Kế Nhà Vườn

Ý tưởng thiết kế nhà vườn độc đáo

Việc sở hữu một ngôi nhà đầy đủ tiện nghi và đẹp là mong ước của rất nhiều người. Một ngôi nhà đẹp thì kiến trúc đóng vai trò rất quan trọng trong việc tạo dựng giá trị thẩm mỹ, cân đối hoài hòa với cảnh quan thiên nhiên đồng thời phù hợp với phong cách của ngôi nhà.

Tùy vào diện tích sân vườn, bạn có thể lên ý tưởng thiết kế tạo điểm nhấn cho ngôi nhà. Tạo không gian sống tiện nghi và thoải mái cho gia đình bạn.

Ý tưởng thiết kế nhà vườn độc đáo 4

Vì sao nên chọn nhà vườn

Một ngôi nhà vườn không phải là một điều mới lạ đối với chúng ta nhưng để có một ngôi nhà vườn độc đáo đó là ý tưởng và là một nghệ thuật, biến ngôi nhà của chúng ta thành  một nơi đáng sống điều đó không phải dễ nhưng cũng không hẳn là khó.

Với xu thế của cuộc sống hiện đại, công nghiệp, đô thị hóa phát triển nhanh thì mong muốn được thư giãn, hít thở bầu không khí trong lành và vui chơi sau giờ làm việc, học tập hay vào những  dịp cuối tuần hoặc trong các kỳ nghỉ là mong muốn của rất nhiều gia đình. Mua đất và xây nhà vườn đang là xu hướng của các gia đình hiện nay đặc biệt là các gia đình ở thành phố, cũng như ở nông thôn.

Ý tưởng thiết kế nhà vườn độc đáo 3

Theo một số nghiên cứu, nếu bạn trồng khoảng 3 cây quanh 1 ngôi nhà, bạn sẽ cắt giảm bớt được 50% nhu cầu sử dụng điều hòa. Một cây có thể làm giảm nhiệt, dịu mát cho 10 phòng. Bằng cách giảm bớt nhu cầu sử dụng năng lượng, chúng ta không chỉ tiết kiệm được tiền điện mà còn giúp giảm bớt lượng C02 thải ra từ các nhà máy sản xuất điện.

Các yếu tố quyết định thành công của nhà vườn

Yếu tố phong thủy

Việc tạo nên không gian đẹp cho nhà vườn thì yếu tố tác động không nhỏ đó chính là yếu tố phong thuỷ của từng mảnh vườn, ngôi nhà và chính gia chủ. Để lựa chọn vị trí đặt nhà và bố cục khu vườn hợp lý cần có những hiểu biết nhất định về phong thuỷ để có được một nơi ở hài hoà giữa thiên nhiên và con người.  

Ý tưởng thiết kế nhà vườn độc đáo 2

Vật liệu xây dựng, cây xanh, hướng, khí hậu

 Bên cạnh đó phong thủy, các yếu tố như chất liệu vật liệu xây dựng, các loại cây sử dụng, khí hậu, hướng nhà cũng góp phần tạo nên ngôi nhà của bạn một đặc trưng riêng và phải đảm bảo ngôn nhà mang tính thiên nhiên.

Một ngôi nhà vườn với nhiều cây xanh xung quanh ngôi nhà sẽ giúp bạn điều hòa được không khí ngôi nhà mình, giúp giảm nhiệt và không khí mát mẻ, trong lành hơn, giúp bạn có được một giấc ngủ thật ngon. Được sống trong môi trường yên tĩnh, thoáng mát, sạch sẽ và trong lành sẽ khiến sức khỏe trở nên tốt hơn.

Ý tưởng thiết kế nhà vườn độc đáo 1

Bên cạnh đó cây xanh sẽ giúp tăng tính thẩm mỹ của ngôi nhà của bạn hơn. Nếu biết kết hợp cây xanh sẽ tạo cho ngôn nhà của bạn phong cách hiện đại, sang trọng nhưng rất gần gủi thiên nhiên, tạo nên một không gian đáng sống sau những giờ làm việc vật vả.

Không có bài viết để hiển thị

Call Now Button