HOTLINE
09.8338.4444
Thiết Kế Nhà Phân Lô

Thiết Kế Nhà Phân Lô

Khái niệm nhà lô phố, nhà chia lô không còn xa lạ gì đối với những cư dân các thành phố đông đúc của nước ta. Nhà lô phố là những nhà có diện tích nhỏ, mặt tiền nhỏ, liền kề nhau. Do đó nhà lô phố đa phần sẽ được xây nhiều tầng để đảm bảo không gian sử dụng cho các thành viên trong gia đình.

Thiết kế nhà lô phố như thế nào hợp lý để đảm bảo đầy đủ không gian cũng như tính thẩm mỹ cao là yêu cầu mà đòi hỏi vận dụng nhiều chất xám ở các kiến trúc sư. Sau đây là những ý tưởng hay cho nhà lô phố mời bạn tham khảo.

Thiết Kế Nhà Phố Kinh Doanh 5

Đặc điểm nhà lô phố, nhà chia lô

Đặc điểm chủ đạo của nhà lô phố, nhà chia lô đó là diện tích nhỏ, kích thước mặt tiền nhỏ, và thường chỉ có 1 mặt tiền. Không gian khá chật hẹp, cộng thêm sự liền kề với các nhà bên cạnh, khiến cho mặt thoáng đối với các loại nhà này là một điều rất quý giá. Đa phần các loại nhà này thường chỉ có một hướng để đón ánh sáng tự nhiên.

Thiết Kế Nhà Phố Kinh Doanh 1

Ý tưởng hay cho nhà lô phố, nhà chia lô

Bạn không khỏi bồi hồi trước vẻ đẹp của những kiểu nhà lô phố, nhà chia lô hiện đại được thiết kế có sân vườn và tràn ngập ánh sáng tự nhiên. Làm cách nào để có được điều đó? Câu hỏi đó đã được các kiến trúc sư giải đáp bằng cách sử dụng những giếng trời trong nhà để đón ánh sáng tự nhiên từ phía trên làm cho cả khoảng không gian trong nhà bừng sáng.

Ngoài ra với thiết kế sân vườn trước và sau nhà  theo kiểu “vườn treo Babilon” cũng tạo nên không gian xanh cho ngôi nhà. Những khu vườn nhỏ không chỉ là nguồn cung cấp rau siêu sạch, còn là chỗ để các thành viên trong gia đình “tăng gia” lao động nhỏ này giúp con người cảm thấy thích thú, là khoảng thời gian thư giãn mà còn tạo ra những giá trị vật chất cho chính gia đình sử dụng.

Thiết Kế Nhà Phố Tại Tây Hồ - A Hùng Âu Cơ (10)

Khu vườn nhỏ cũng là cách để để giúp không khí trong nhà trở nên trong lành hơn, tự nhiên hơn. Với ý tưởng này làm cho căn nhà lô phố không còn cảm giác chật hẹp, thiếu không gian, mà khiến những ngôi nhà trở nên tươi sáng hơn, rộng mở hơn. Đồng thời cũng tạo điểm nhấn thẩm mỹ trong mỗi ngôi nhà. Khiến không gian của những ngôi nhà nhỏ này đáng sống hơn.

Với mỗi ngôi nhà lô phố, nhà chia lô mà có sự kết hợp sân vườn khiến không gian sống hài hòa hơn, tuy nhiên các yếu tố phong thủy cũng cần được chú trọng một cách nhất quán thì ngôi nhà mới thực sự là một chốn đi về lý tưởng cho các thành viên gia đình.

Thiết Kế Nhà Phố Tại Tây Hồ - A Hùng Âu Cơ (3)

Ngôi nhà đòi hỏi nhìn phải thuận mắt, mỗi người đi vào nhà đều cảm thấy thoải mái, mọi nguyên tắc phong thủy đều không bị vi phạm, mỗi căn phòng dù rộng rãi hay hẹp thì đều cảm thấy bố trí hợp lý, không bừa bộn, trống rỗng, mỗi không gian các phòng đảm bảo độc lập mà không hề bị cô lập.

Để có được một ngôi nhà đẹp không chỉ là những chi tiết trang trí đơn thuần, mà đòi hỏi nhiều yếu tố, nhiều ý tưởng mới mẻ để đảm bảo sự hài hòa, hợp phong thủy. Không gia sống như thế sẽ giúp các thành viên gia đình thoải mái, đảm bảo sức khỏe, tài lộc sẽ đến với gia đình.

Call Now Button