6 Thứ Đáng Đầu Tư Để Thiết Kế Cải Tạo Nhà Tập Thể

Khi dân số đang ngày càng tăng, vấn đề nhà ở đủ để đáp ứng nhu cầu của tất cả mọi người trở thành một bài toán khó có lời giải chính xác. Để mưu sinh, nhiều người tập trung về các thành phố lớn, khiến tình trạng đông đúc chật chội càng trở nên nghiêm trọng.

Việc buộc mình sống trong những căn hộ chung cư hay các khu nhà tập thể là điều không thể tránh khỏi. Để có được không gian sống tốt hơn, một số người đã có ý định cải tạo nhà tập thể mình đang ở. Vậy nên tập trung đầu tư vào những mặt nào để tiến hành thiết kế cải tạo?

>>> Xem thêm: cải tạo nhà tập thể cho gia đình anh Anh Tuấn

Thay áo cho bức tường nhà bạn

Những căn nhà tập thể phần lớn đều trải qua thời gian sử dụng rất lâu, việc trở nên cũ kĩ hay xuống cấp là không thể tránh khỏi. Điều này thể hiện rõ nhất qua những bức tường. Sơn lại tường hay dán giấy dán tường mới là một trong các bước đầu tiên cải tạo căn nhà tập thể bạn đang ở.

Sửa Chữa Nhà Tập Thể Tại Đống Đa Con trai 4

Trải thảm lót sàn mới

Nhà qua sử dụng lâu năm thường có mặt sàn rất bẩn, bị trầy xước hay bị ố vàng. Chỉ lau dọn không thì chưa đủ sạch. Cách tốt nhất là sau khi lau qua một lượt, bạn nên lót thêm thảm trải sàn để căn nhà có thể khôi phục diện mạo như mới.

 Gắn thêm đèn để tăng thêm ánh sáng

Một điểm trừ lớn của nhà tập thể là thường bí bách, tối tăm, thiếu ánh sáng dù trời mưa hay nắng. Việc sống mãi trong một không gian như vậy thường rất dễ sinh ra nhàm chán, không có hứng thú. Để tăng thêm ánh sáng cũng như sức sống cho căn nhà, bạn có thể gắn thêm các loại đèn chiếu sáng và trang trí phù hợp. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý ánh sáng từ đèn phải vừa đủ, không quá chói, và chỉ nên đặt ở một vài chỗ thích hợp trong căn nhà.

Sửa Chữa Nhà Tập Thể Tại Đống Đa Con Gái 1

Giảm ngăn cách giữa không gian các phòng

Tạo không gian xuyên suốt là cách để giúp những căn nhà chật hẹp trông có vẻ thoáng đãng hơn. Giữa các phòng có thể sử dụng mành cửa, bậc thang giật cấp hay các bình hoa để ngăn cách thay vì các vách tường kín bưng như mọi khi.

Trang trí những vật dụng nhỏ xinh cho căn nhà

Những vật dụng nhỏ xinh dùng để trang trí là không thể thiếu để tăng thêm vẻ đẹp cho căn nhà tập thể. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý là chỉ dùng những vật dụng đơn giản, có màu sáng và phù hợp với không gian căn nhà, để tránh tạo cảm giác rối mắt và làm chật hẹp không gian.

Sửa Chữa Nhà Tập Thể Tại Đống Đa Bếp 5

Với những lưu ý trên, việc cải tạo một căn nhà tập thể cũ trở thành nơi ở mới đáng sống không còn là điều quá khó. Bạn có thể tự thực hiện hoặc nhận tư vấn từ những kiến trúc sư, nhà thiết kế có kinh nghiệm trong lĩnh vực. Chúc bạn thành công!

Nếu gia đình quý khách đang có nhu cầu sửa chữa, nâng cấp không gian sống có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn sử dụng dịch vụ cải tạo nhà tập thể cũ giá rẻ miễn phí:

——————————————————

CT CP KIẾN TRÚC NỘI THẤT CHARMING HOME

Web: http://charminghome.com.vn/
FB: http://fb.com/charminghome.com.vn/
Mail: admin@charminghome.com.vn
Tư Vấn Thi Công: 09.7794.5464
Hotline: 09.8338.4444

Rate this post
Chia sẻ
DỰ ÁN